Chuyển phát nhanh từ Trung Quốc về Việt Nam

Chuyển phát nhanh từ Trung Quốc về Việt Nam

10 Tháng Mười, 2018 0 By admin

Có rất nhiều hình thức vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam nhanh chóng với chi phí phù hợp. Tùy thuộc vào nhu cầu theo thời gian vận chuyển, loại hàng hóa, chi phí vận chuyển,... các nhà kinh doanh cần cân nhắc ưu điểm, nhược điểm để lựa chọn phương tiện, hình thức phù hợp.

Nhu cầu sử dụng hàng Trung Quốc ngày càng tăng

Nhu cầu sử dụng hàng Trung Quốc ngày càng tăng

Thị trường hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc tại Việt Nam ngày càng sôi đội, chiếm 40% tổng hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài. Có thể thấy rằng, nhu cầu sử dụng hàng hóa Trung Quốc ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ.

Lý giải cho sức hút đến từ hàng hóa Trung Quốc, các mặt hàng Trung Quốc luôn đa dạng về mẫu mã và chất lượng cùng giá thành rẻ, có sức cạnh tranh cao với thị trường. Hàng hóa đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng với giá thành sản phẩm bình dân cho đến những mặt hàng cao cấp.

Chính bởi sự phát triển mạnh mẽ này, các dân buôn và doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa Trung Quốc luôn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ chuyển phát nhanh hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để vận chuyển hàng hóa nhanh chóng, an toàn.

Chuyển phát nhanh hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Vận chuyển nhanh hàng hóa Trung Quốc theo đường bộ

Thời gian vận chuyển tùy thuộc vào các đơn vị vận chuyển, thường dao động từ 3-4 ngày đối với chuyển phát nhanh về Hà Nội và mất 5-6 ngày khi vận chuyển về TP Hồ Chí Minh. Thời gian này có thể rút ngắn tùy thuộc vào sự yêu cầu của khách hàng với chi phí dịch vụ phù hợp.

Với vị trí địa lý có đường biên giới chung giữa hai nước Việt – Trung, địa hình này tạo điều kiện thuận lợi để trao đổi, buôn bán hàng hóa bằng đường bộ. Hầu hết, hàng hóa vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam đều bằng xe tải tiết kiệm chi phí lại nhanh gọn. 

Dịch vụ nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam theo đường bộ không hạn chế loại hàng và số lượng hàng hóa, vận chuyển tất cả các mặt hàng thời trang giày dép, phụ kiện, đến hàng gia dụng, nội thất,…hàng cồng kềnh nặng ký.

Những tuyến hàng đường bộ thường đem lại nhiều rủi ro khách quan không lường trước, phù hợp với hàng hóa giá rẻ. Đối với những hàng hóa giá trị cao, các dịch vụ vận chuyển luôn cung cấp gói bảo hiểm đảm bảo an toàn hàng hóa.

Theo kinh nghiệm vận chuyển và oder Trung Quoc của tôi, hàng hóa được vận chuyển bằng đường bộ phù hợp với hàng hóa không yêu cầu thời gian gấp hoặc không thuộc mặt hàng cồng kềnh. Đây là sự lựa chọn tối ưu và tiết kiệm chi phí nhất cho khách hàng.

UBND tỉnh Lạng Sơn và chính quyền nhân dân Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) tổ chức lễ công bố chính thức mở cặp cửa khẩu song phương Chi Ma (thuộc huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) - Ái Điểm (thuộc huyện Ninh Minh, Quảng Tây) - Vietnamnet.vn

Vận chuyển nhanh hàng hóa Trung Quốc theo đường biển

Vận chuyển hàng hóa Trung Quốc bằng đường biển sẽ vận chuyển hàng hóa về các cảng lớn tại Việt Nam như Hòn Gai, Hải Phòng, Đà Nẵng, Sài Gòn,…

Thời gian trung bình vận chuyển về Việt Nam là từ 7 -10 ngày, hình thức này không phù hợp với các hàng hóa cần thời gian vận chuyển gấp rút.

Vận chuyển hàng hóa Trung Quốc theo đường biển không giới hạn số lượng và mặt hàng hàng hóa, bao gồm cả những hàng hóa cồng kềnh.

Vận chuyển nhanh hàng hóa Trung Quốc theo đường hàng không

Thời gian vận chuyển hàng hóa nhanh theo đường hàng không từ Trung Quốc về Việt Nam mất khoảng từ 1 – 3 ngày. Vận chuyển thông thường từ thành phố Quảng Châu, Quảng Tây – Trung Quốc về đến các thành phố lớn tại Việt Nam là TP Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng.

Chuyển hàng Trung Quốc bằng đường hàng không có rất nhiều đặc điểm, ưu điểm như tốc độ và thời gian vận chuyển nhanh chóng. Đây được coi là hình thức vận chuyển nhanh nhất so với đường biển và đường bộ.

Với các dịch vụ vận chuyển hàng không, hàng hóa sẽ được đảm bảo trong quá trình vận chuyển với những công nghệ cao, các tuyến nhập hàng thông nhau, đa dạng hóa về các loại máy bay (máy bay chuyên chở hàng hoặc máy bay chở khách và chở hàng hóa). Đồng thời, hình thức này không đòi hỏi cơ sở vật chất hay kỹ thuật nên cước phí vận chuyển không cao.

Dịch vụ vận chuyển nhanh hàng hóa Trung Quốc bằng đường hàng không phù hợp với hàng hóa nhỏ lẻ yêu cầu thời gian nhận hàng gấp rút.

Vận chuyển chính ngạch và tiểu ngạch hàng hóa Trung Quốc

Vận chuyển chính ngạch và tiểu ngạch hàng hóa Trung Quốc

Vận chuyển chính ngạch

Vận chuyển chính ngạch là vận chuyển hàng hóa qua các cửa khẩu. Tại đây, hàng hóa sẽ được kiểm duyệt nghiêm ngặt với các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng,…Bạn có nghĩa vụ đóng thuế đầy đủ cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Với các công ty dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc, dịch vụ này sẽ chịu trách nhiệm về các giấy tờ thủ tục thông quan hàng hóa cho người mua hàng.

Vận chuyển chính ngạch không bị giới hạn số lượng và không giới hạn mặt hàng bạn đặt.

Về các thủ tục pháp lý, vận chuyển theo con đường chính ngạch yêu cầu nhiều giấy tờ thủ tục phát sinh nhiều chi phí nhưng hàng hóa sẽ có chứng từ rõ ràng, phù hợp với các doanh nghiệp yêu cầu sự minh bạch và uy tín của hàng hóa.

Với hoạt động thanh toán trong mua bán, trao đổi hàng hóa dịch vụ qua biên giới Việt Nam-Trung Quốc của thương nhân, đồng tiền thanh toán là ngoại tệ tự do chuyển đổi, VND hoặc CNY (đồng nhân dân tệ) - Theo Hanoimoi.com.vn

Vận chuyển tiểu ngạch

Vận chuyển tiểu ngạch là hình thức vận chuyển qua biên giới, tránh sự kiểm duyệt của cơ quan Hải quan nhưng vẫn phải đóng thuế đầy đủ.

Vận chuyển tiểu ngạch quy định giới hạn về giá trị hàng hóa không quá 2 triệu/người/ngày theo quy định của nhà nước.

Vận chuyển tiểu ngạch không cần nhiều giấy tờ thủ tục phức tạp và hàng hóa thường là những mặt hàng có giá trị nhỏ ví dụ như giầy dép, quần áo,…

Hình thức vận chuyển này giúp tiết kiệm chi phí, phù hợp với các chủ buôn nhỏ có số vốn hạn hẹp. Tuy nhiên, vận chuyển tiểu ngạch phải chịu những hạn chế về rủi ro khi vận chuyển.

CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH NÊN ĐỌC