Kinh nghiệm lựa chọn công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín

Kinh nghiệm lựa chọn công ty vận chuyển hàng Trung Quốc uy tín

10 Tháng Mười, 2018 0 By admin

Nhu cầu nhập hàng hóa Trung Quốc vô cùng lớn và liên tục phát triển đã đẩy mạnh nhu cầu tìm kiếm các công ty vận chuyển hàng hóa Trung Quốc uy tín. Dịch vụ này trở thành giải pháp tối ưu hỗ trợ các dân buôn và doanh nghiệp trong quá trình vận chuyển hàng hóa Trung Quốc. Do đó, hãy sáng suốt lựa chọn cơ sở uy tín, chuyên nghiệp để con đường kinh doanh hàng hóa Trung Quốc luôn hiệu quả, an toàn, tiết kiệm chi phí.

Các tiêu chí chọn công ty vận chuyển hàng hóa Trung Quốc

Các tiêu chí chọn công ty vận chuyển hàng hóa Trung Quốc

Đội ngũ tư vấn cụ thể, rõ ràng

Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vận chuyển, điều đầu tiên gây ấn tượng chính là sự tư vấn tận tình. Nhân viên có thể tư vấn gián tiếp qua điện thoại và tư vấn kĩ càng cho khách hàng hiểu rõ về dịch vụ của mình.

Quy trình tư vấn yêu cầu đầy đủ nội dung bao gồm liên hệ gọi điện cho khách hàng, báo giá dịch vụ và cước phí  vận chuyển hàng hóa, tư vấn những thông tin liên quan đến nguồn hàng hóa, quy trình vận chuyển,…Nhân viên tư vấn cần nắm rõ mọi thông tin của dịch vụ và giải đáp cho khách hàng nhanh chóng, chính xác những thông tin mà khách hàng yêu cầu.

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình

Đội ngũ nhân viên sẽ là đội ngũ trực tiếp tìm nguồn hàng hóa uy tín từ Trung Quốc theo yêu cầu của khách hàng và vận chuyển về Việt Nam tận tay khách hàng. Do đó, đội ngũ nhân viên cần chuyên nghiệp, sành sỏi và hiểu biết về hàng hóa Trung Quốc để làm hài lòng yêu cầu khách hàng.

Bên cạnh đó, nhân viên của công ty dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Quốc – Việt Nam cũng cần có thái độ nhiệt tình trong quá trình chăm sóc khách hàng, làm vừa lòng cả những vị khách khó tính nhất.

Bảo mật thông tin khách hàng

Bảo mật thông tin khách hàng là quy tắc quan trọng các công ty dịch vụ vận chuyển hàng Trung Quốc cần tuân thủ.

Đặc biệt, đối với lĩnh vực kinh doanh cạnh tranh cao, khách hàng luôn yêu cầu bảo mật về nguồn gốc hàng hóa, giá cả nhập hàng,…và những thông tin cá nhân của khách hàng. Do đó, các công ty dịch vụ cần cam kết, bảo đảm chịu trách nhiệm bảo mật thông tin khách hàng, tăng sự uy tín và tin cậy cho dịch vụ này.

Công ty dịch vụ vận chuyển có trụ sở ở Trung Quốc và Việt Nam

Theo kinh nghiệm lựa chọn công ty dịch vụ vận chuyển Trung – Việt của tôi, đây là tiêu chí đặc biệt quan trọng mức độ  uy tín và chuyên nghiệp của công ty.

Đơn vị cần có trụ sở ở cả hai đất nước đó là Trung Quốc và Việt Nam để khách hàng tiện theo dõi và tăng uy tín khi đặt hàng Trung Quốc. Thông thường, công ty dịch vụ uy tín cao sẽ có trụ sở kho hàng tại Quảng Châu – Trung Quốc và có kho hàng trong nước tại một trong các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,…

Tọa đàm do Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức, nhằm giới thiệu với cộng đồng doanh nghiệp Trung Quốc về tình hình phát triển kinh tế - xã hội cũng như những cơ hội hợp tác đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.
Nguồn: VOV

Chi phí vô cùng hợp lý

Công ty càng chuyên nghiệp càng quy mô sẽ càng đem đến chi phí dịch vụ thấp bởi nguồn hàng hóa khổng lồ được vận chuyển liên tục.

Bên cạnh đó, công ty vận chuyển còn có thể giúp khách hàng không bị truy thu thuế, giảm ngu cơ nộp quá mức thuế quy định.

Tiết kiệm thời gian vận chuyển

Với những công ty vận chuyển thành thạo và chuyên nghiệp trong các quy trình thủ tục với hải quan thì vận chuyển hàng hóa Trung Quốc sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian, đảm bảo hàng hóa giao đúng hẹn với khách hàng.

Công ty vận chuyển đa dạng hình thức vận chuyển

Khách hàng nên ưu tiên lựa chọn những công ty dịch vụ vận chuyển đa dạng về phương tiện và cách thức vận chuyển. Họ nên có ít nhất 2 phương tiện vận chuyển khác nhau trở lên.

Các hình thức vận chuyển bao gồm: vận chuyển hàng hóa Trung Quốc bằng đường bộ (xe tải chở hàng), vận chuyển bằng đường hàng không và vận chuyển hàng hóa qua đường biển.

Chi phí vận chuyển sẽ dựa trên quy định với các mặt hàng cụ thể với mức chi phí cụ thể, tùy thuộc vào loại hàng hóa,cân nặng, thời gian vận chuyển và phương tiện khách hàng lựa chọn vận chuyển

Cách đặt hàng Trung Quốc thông qua công ty vận chuyển

Cách đặt hàng Trung Quốc thông qua công ty vận chuyển
  • Bước 1: Khách hàng liên hệ trực tiếp với công ty dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Quốc, được tư vấn trao đổi về hàng hóa và chi phí dịch vụ vận chuyển.
  • Bước 2: Khách hàng cung cấp đường link sản phẩm hàng hóa khi order trên các trang web mua hàng trung quốc nổi tiếng (Taobao, 1688, Tmall, Alibaba,…) hoặc khách hàng chỉ cần cung cấp loại hàng hóa và những thông tin yêu cầu liên quan (số lượng, chất liệu và các đặc điểm yêu cầu liên quan), công ty có thể nhận dịch vụ mua hộ hàng hóa cho khách.
  • Bước 3: Trao đổi và ký hợp đồng với công ty dịch vụ khi đã cung cấp đầy đủ thông tin hàng hóa. Khách hàng cần đặt cọc theo quy định hợp đồng.
  • check
    Bước 4: Công ty vận chuyển Trung Quốc sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn sau đó về giấy tờ thông quan, phương tiện vận chuyển,…ship hàng tận tay khách hàng một cách nhanh nhất.
  • check
    Bước 5: Nhận hàng tại địa chỉ khách hàng cung cấp và kiểm tra hàng hóa. Nếu hàng hóa không đúng yêu cầu, chất lượng như ý khách hàng thì khách hàng có thể trả lại và yêu cầu công ty vận chuyển bồi thường. Đây là bước quan trọng, dễ xảy ra sai sót ảnh hưởng đến khách hàng nếu như bạn không cẩn thận kiểm tra hàng hóa. Sau khi đã kiểm tra và đảm bảo hàng hóa an toàn, chất lượng, khách hàng thanh toán nốt cho công ty và kết thúc giao dịch.

Cuối cùng, với kinh nghiệm tìm kiếm các công ty vận chuyển hàng hóa Trung Quốc của tôi, bạn có thể thử sử dụng dịch vụ này bằng một vài giao dịch hàng hóa số lượng ít, giá trị hàng hóa nhỏ để thử trải nghiệm và đánh giá chính xác chất lượng của công ty vận chuyển hàng hóa đó. Sau giao dịch thử này, bạn sẽ quyết định có nên trao gửi niềm tin với công ty vận chuyển hàng Trung Quốc đó hay không. Phương pháp an toàn này sẽ giúp bạn tránh mọi rủi ro từ các công ty vận chuyển kém chất lượng, thiếu uy tín và sự chuyên nghiệp.