Hướng dẫn đặt hàng 1688 bằng tiếng Việt

Hướng dẫn đặt hàng 1688 bằng tiếng Việt

10 Tháng Mười, 2018 0 By admin

1688 là một trong những trang thương mại điện tử nổi tiếng của Trung Quốc bán hàng và cho phép đặt hàng. Đây là một trong những trang web lớn hàng đầu, cung cấp nguồn hàng khổng lồ cho khách bán buôn. Do đó, cách thức đặt hàng trên 1688 hay các trang như Taobao, Tmall được rất nhiều khách hàng quan tâm, đặc biệt là kinh nghiệm đặt hàng,cách tìm hàng giá rẻ, hàng sale mua hàng trên 1688 có tốt không,…

1688.com tiếng Việt và cách thức truy cập

1688.com tiếng Việt và cách thức truy cập

Web 1688.com là gì?

Năm 1999, Tập đoàn Alibaba ra mắt hai trang thương mại điện tử lớn mua hàng Trung Quốc trực tuyến giá rẻ lần đầu tiên là www.alibaba.com.cnwww.alibaba.com. Đây là hai trang thương mại điện tử uy tín với nguồn hàng đa dạng, khổng lồ.

Trang web www.alibaba.com.cn là trang web dành riêng cho những khách hàng nội địa, sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Trung còn trang web www.alibaba.com là sàn giao dịch bán buôn quốc tế.

Đến năm 2010, tập đoàn này đã thay thế www.alibaba.com.cn thành www.1688.com để phân biệt và nhận dạng giữa hai trang.

1688.com là trang web nội địa với hàng triệu nhà cung cấp mọi loại sản phẩm, đa dạng về kiểu dáng với giá thành rất hợp lý.

Với việc Việt Nam cam kết tăng cường hợp tác với Trung Quốc thì các doanh nghiệp Việt sẽ ngày càng thuận lợi hơn khi có nhu cầu nhập hàng từ 1688 nói riêng hay thị trường Trung Quốc nói chung.

Cách truy cập 1688.com bằng tiếng Việt

1688 là trang web nội địa của khách hàng Trung Quốc nên ngôn ngữ sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Hoa. Khách hàng Việt Nam muốn xem và mua hàng bằng tiếng Việt có thể sử dụng trình duyệt Chrome, ấn vào phần dịch ở góc trên cùng để dịch toàn bộ trang web thành tiếng Việt. Công cụ dịch này còn có thể dịch sang tiếng Anh và rất nhiều ngôn ngữ khác.

1688 cùng với Taobao.com hiện nay là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc.

Hướng dẫn tự order trên web 1688.com

  • Bước 1: Truy cập địa chỉ www.1688.com  hoặc tải ứng dụng (app) 1688 trên điện thoại và dịch sang tiếng Việt như hướng dẫn nếu bạn không biết tiếng Trung.
  • Bước 2: Tìm sản phẩm cần mua trong công cụ tìm kiếm. Trong ô tìm kiếm, bạn cần dịch từ khóa sang tiếng Trung để tìm kiếm sản phẩm.

Ví dụ:

  • Áo sơ mi : 衬衫
  • Váy : 裙子
  • Quần: 裤子
  • Thời trang công sở/ Đồ học sinh/Đồng phục : 职业套装/学生校服/工作制服
  • Phụ kiện điện thoại : 手机配件
  • Bước 3: Chọn hàng cần mua trên các shop uy tín và đăng ký thông tin trên trang bằng cách lập tài khoản và tiến hành thao tác thanh toán. Web 1688 dành cho khách hàng nội địa Trung Quốc nên thao tác thanh toán khá khó khăn, yêu cầu khách hàng phải có thẻ ngân hàng nội địa.
  • Bước 4: Web 1688 chỉ nhận giao hàng trong nước, không trực tiếp gửi hàng về Việt Nam. Do đó, khách hàng cần có địa chỉ người quen ở Trung Quốc để nhận và gửi về Việt Nam hoặc sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng về Việt Nam.

Kinh nghiệm mua hàng trên web 1688

Kinh nghiệm mua hàng trên web 1688

Mẹo săn hàng sale giảm giá trên 1688 cũng như Taobao, Tmall

Để nhận được những thông tin khuyến mãi từ các trang thương mại điện tử hàng đầu, bạn cần đăng ký email để nhận thông tin khuyến mãi từ web 1688 cũng như đặt hàng Taobao hay Tmall. Điều này sẽ rất hữu ích mỗi khi có đợt hàng giảm giá, bạn sẽ kịp săn hàng sale với giá rất rẻ mà chất lượng vẫn đảm bảo, đem lại hiệu quả kinh doanh cao.

Những thông tin về các đợt giảm giá thường có thời hạn ngắn, quy định trong các khung giờ  vàng nhất định nên bạn cần nhanh tay để mua hàng nhanh chóng, không bỏ lỡ cơ hội vàng.

Nếu không có kinh nghiệm lựa chọn sản phẩm, bạn có thể thông qua các dịch vụ vận chuyển để là cầu nối giúp bạn đặt mua và giao hàng nhanh chóng về Việt Nam.

Ưu điểm và hạn chế khi tự đặt hàng trên 1688

Ưu điểm khi đặt hàng trên 1688 là sản phẩm rẻ, mặt hàng đa dạng về chủng loại, mẫu mã. Bởi đa phần hàng hóa từ 1688 là hàng hóa từ xưởng gia công, là địa chỉ lý tưởng cho khách cần đặt hàng Trung Quốc số lượng lớn, nhập sỉ về bán buôn. Hàng hóa từ web 1688 đa dạng từ hàng thời trang đến hàng gia dụng, điện tử,…đáp ứng nhu cầu của toàn bộ khách hàng. Bên cạnh đó, việc mua bán nhập hàng trên 1688 sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian không phải sang trực tiếp Quảng Châu - Trung Quốc để đánh hàng và tiết kiệm chi phí đi lại trong những ngày đi nhập hàng.

Bên cạnh rất nhiều ưu điểm khi đặt hàng trên 1688, web này vẫn đem đến những hạn chế mà khách hàng nên lưu ý khắc phục.Trên web 1688, ngôn ngữ tiếng Trung được sử dụng hoàn toàn, gây trở ngại cho khách hàng sử dụng. Việc bất đồng ngôn ngữ sẽ gây khó khăn cho khách hàng nếu muốn hỏi người bán về thông tin sản phẩm hoặc thương lượng về giá sản phẩm. Bên cạnh đó, 1688 chỉ chấp nhận thanh toán bằng tài khoản Alipay – kênh trung gian để thanh toán trực tuyến khi mua hàng tại các trang thương mại điện tử của Trung Quốc

Việc tạo tài khoản Alipay cùng những yêu cầu chứng thực tài khoản rất phức tạp và đòi hỏi nhiều yêu cầu, thông tin tại Trung Quốc. Do đó, thanh toán trực tiếp trên 1688 đối với khách hàng Việt Nam rất khó khăn. 1688 là web nội địa Trung Quốc và không nhận giao hàng quốc tế. Do đó, người mua hàng cần sử dụng dịch vụ mua hộ hàng Trung Quốc về Việt Nam.

CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH NÊN ĐỌC