Hướng dẫn cách đặt hàng Taobao

Hướng dẫn cách đặt hàng Taobao

8 Tháng Mười, 2018 0 By admin

Đặt hàng qua Taobao là một hình thức nhập hàng Trung Quốc với  giá rẻ nhất và hoàn toàn có thể thao tác chỉ trên điện thoại, máy tính. Đây là một trang mạng Trung Quốc vô cùng quen thuộc với các chủ shop có nhu cầu nhập hàng Quảng Châu, Trung Quốc và luôn thu hút người tiêu dùng mua sắm tại đây.

Taobao là gì?

Taobao là gì

Taobao là một website bán hàng dạng thương mại điện tử, trực thuộc hệ thống của tập đoàn Alibaba. Đây là một website uy tín với lượng thông tin lớn nhất, nhận được sự tin tưởng lớn của những khách hàng có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc.

Taobao là nguồn hàng vô tận cung cấp bất kỳ sản phẩm nào bạn cần mua, với số lượng lớn và giá thành hấp dẫn.

Taobao có sức ảnh hưởng với vị trí đánh bật Ebay ra khỏi thị trường Trung Quốc và chiếm lĩnh đông đảo thị phần mua bán online và là trang mạng có tầm ảnh hưởng đến phong cách mua và bán của người Trung Quốc.

Hiện nay, Taobao là trang thương mại điện tử hàng đầu Trung Quốc và vô cùng quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt là với các chủ shop, các doanh nghiệp lớn nhỏ có nhu cầu mua sỉ hàng Trung Quốc để bán buôn.

Theo RFA.ORG: "Việt Nam và Trung Quốc, vào ngày 11 tháng 9 năm 2018 hứa hẹn thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác chiến lược toàn diện giữa hai nước". Điều này là tiền đề tạo ra nhiều cơ hội thuận lợi hơn trong việc nhập hàng Taobao về Việt Nam

Hướng dẫn tự mua hàng trực tiếp trên Taobao

  • Bước 1: Truy cập trang web Taobao.com, có thể sử dụng công cụ dịch nếu bạn không thông thạo ngôn ngữ tiếng Trung hoặc tiếng Anh.
  • Bước 2: Lựa chọn các mặt hàng cần mua với màu sắc, kích cỡ, yêu cầu,…theo từng sản phẩm. Bạn có thể liên hệ trực tiếp chủ shop để đàm phán giá thành tốt hơn khi mua hàng với số lượng lớn.
  • Bước 3: Lựa chọn hình thức thanh toán và điền chính xác đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ nhận hàng để đảm bảo hàng được gửi đến đúng địa chỉ yêu cầu.

Trang mạng Taobao sẽ thường xuyên thông báo về những ưu đãi giảm giá, những ngày giảm giá nhất định đối với từng loại mặt hàng và các nhãn hàng, bạn nên thường xuyên cập nhật săn hàng giảm giá (hàng sale) để nhập được giá thành tốt hơn.. Ngoài những ưu đại trên thì phía Trung Quốc cũng đang có những động thái cắt giảm thuế với một số mặt hàng tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua hàng hoá (Cafef.vn)

Mua hàng trên Taobao có đảm bảo không?

Mua hàng trên Taobao có đảm bảo không

Cách thức order Taobao khá an toàn với hình thức giao dịch thanh toán yêu cầu thẻ ngân hàng quốc tế là thẻ Visa, thẻ Mastercard hoặc thanh toán qua Alipay. Thanh toán qua Alipay là thanh toán cho bên trung gian thứ ba chứ không thanh toán trực tiếp cho chủ shop. Khi nào bạn nhận được hàng và xác nhận hàng đã nhận đúng như yêu cầu đặt hàng, đến khi đó tiền mới được chuyển cho người bán hàng. Hình thức này đảm bảo an toàn và hạn chế những sai sót chủ shop có thể cố ý gây ra cho người mua.

Tuy nhiên, những thao tác thanh toán tại Taobao thường nhiều thủ tục xác nhận, dễ sai sót đối với người chưa thành thạo.

Đặt hàng Taobao hay các trang web khác của Trung Quốc đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung và tiếng Anh là chủ yếu, do đó bạn cần sử dụng công cụ dịch để hỗ trợ cho quá trình mua bán online.

Đặt hàng trên Taobao có quy định và phân loại về độ uy tín của các shop để người mua dễ dàng lựa chọn. Thấp nhất là shop có biểu tượng hình trái tim, tiếp đến là xếp hạng kim cương, sau đó là vương miện bạc và uy tín xếp hạng cao nhất là vương miện vàng. Nếu không có kinh nghiệm kiểm tra và xác nhận sự uy tín của các shop trên Taobao, bạn rất dễ dàng mua phải hàng kém chất lượng.

Hiện nay, Taobao vẫn chưa phát triển tiện ích giao hàng đến các quốc gia khác. Điều này gây khó khăn cho bạn nếu muốn mua hàng Taobao không qua trung gian bởi bạn không thể nhận hàng gửi từ Taobao nếu như không có địa chỉ tại Trung Quốc.

Dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc

Nhập khẩu ủy thác hàng Trung Quốc chính là vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Đây là hình thức giao toàn bộ việc vận chuyện hàng hóa cho công ty trung gian có uy tín, trách nhiệm để xử lý những thủ tục pháp lý, thủ tục liên quan đến giấy tờ mua bán,…thủ tục thông quan hàng hóa để nhập khẩu hàng hóa hợp pháp từ Trung Quốc về Việt Nam.

Với việc ở gần Trung Quốc như hiện nay, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như các tiểu thương VN đang có cơ hội tốt hơn trong việc đặt hàng Taobao để kinh doanh: "Việt Nam đã được hưởng lợi từ sự tham gia tích cực vào các hiệp định thương mại khu vực, một dân số trẻ có học vấn, một lực lượng lao động rẻ và đang phát triển, và gần với Trung Quốc", nhà kinh tế trưởng của Standard Chartered Bank Chidu Narayanan nói (Soha.vn)

Nhập khẩu ủy thác hàng hóa sẽ giải quyết những băn khoăn khi bạn sử dụng Taobao để đặt hàng nhưng không biết cách vận chuyển và thanh toán. Ngoài trang web Taobao, dịch vụ này còn nhận hàng hóa từ các web lớn khác của Trung Quốc như 1688, Alibaba, Tmall,…

Công ty vận chuyển uy tín sẽ nhận đơn hàng theo yêu cầu của bạn và chịu trách nhiệm mua hàng, vận chuyển sản phẩm và chịu mọi trách nhiệm pháp lý cho đến khi sản phẩm được giao đến tận tay bạn. Hiện nay, có rất nhiều công ty nhận dịch vụ nhập khẩu ủy thác hàng hóa tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng,… với các mức phí khác nhau, bạn có thể tham khảo và lựa chọn công ty uy tín để quá trình nhập khẩu hàng hóa từ Taobao được đảm bảo chất lượng, thuận lợi và tiết kiệm công sức, thời gian và chi phí nhất có thể.

CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH NÊN ĐỌC