Kinh nghiệm kinh doanh hàng Trung Quốc

Kinh nghiệm kinh doanh hàng Trung Quốc

13 Tháng Chín, 2018 0 By admin

Đây là bài viết chia sẻ các kinh nghiệm kinh doanh hàng hóa Trung Quốc bổ ích cho các bạn mới bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng này. Kinh doanh hàng hóa Trung Quốc không phải lĩnh vực dễ do đó đòi hỏi người kinh doanh liên tục tích lũy, cập nhật các cách thức tìm nguồn hàng chất lượng với giá rẻ, vận chuyển hàng hóa an toàn đến tay người tiêu dùng.

Có nên kinh doanh hàng Trung Quốc hay không?

Có nên kinh doanh hàng Trung Quốc hay không?

Vài năm trước đây nguồn hàng Quảng Châu chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, nhưng những năm trở lại đây hàng hóa Trung Quốc đã bị thị trường người tiêu dùng Việt tẩy chay bởi lý do gây độc hại cho sức khỏe người sử dụng. Tuy nhiên, hàng hóa ở đâu cũng có hàng tốt và hàng kém chất lượng, kể cả là các quốc gia đã phát triển như các nước Châu Âu cũng vậy. Do đó, không nên tẩy chay hoàn toàn hàng hóa Trung Quốc, không nên quy chụp toàn bộ hàng Trung Quốc là hàng đểu, kém chất lượng và gây độc hại cho người sử dụng.

Trên thực tế, hiện nay thị trường Việt và thị trường quốc tế vẫn ngập tràn hàng hóa Trung Quốc với lượng hàng hóa khổng lồ xuất khẩu mỗi năm. Chúng ta có nên kinh doanh hàng Trung Quốc hay không? Câu trả lời chính là bạn nên thử sức với hình thức kinh doanh nhập hàng hóa Trung Quốc bởi các lý do sau đây:

Hàng hóa đa dạng mẫu mã

Hàng hóa Trung Quốc nổi tiếng là mẫu mã đa dạng từ quần áo, giầy dép, phụ kiện thời trag cho đến đồ gia dụng,…đều linh hoạt với nhiều chủng loại và thiết kế.

Hàng hóa Trung Quốc đáp ứng nhu cầu của tất cả các mặt hàng với tất cả các tầng lớp khách hàng tiêu thụ trong xã hội với nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Hàng hóa chất lượng

Hàng hóa Trung Quốc được khẳng định là có chất lượng, đây là điều hiển nhiên. Những thông tin về hàng hóa Trung Quốc độc hại cho người sử dụng chỉ là những hàng hóa hiếm hoi do những người bán hàng vô lương tâm, đề cao lợi nhuận mà không quan tâm đến sức khỏe người sử dụng. Thậm chí, hàng hóa Trung Quốc nội địa còn được đánh giá chất lượng cao hơn hàng hóa Việt Nam. Thông thường, hàng hóa kém chất lượng chỉ tập trung xuất khẩu đi nước ngoài chứ không bày bán nội địa đất nước.

Do đó, bạn cần lựa chọn các địa chỉ cung cấp hàng hóa uy tín và hàng hóa nội địa Trung Quốc để tránh xa hàng đểu kém chất lượng.

Hàng hóa có giá thành rẻ

Với ưu thế về giá nhân công thấp, nguyên liệu để làm ra sản phầm dồi dào, hàng hóa Trung Quốc thường có giá thành rất rẻ. Giá rẻ không phải là hàng kém chất lượng.

Bên cạnh đó, Trung Quốc có vô vàn xưởng sản xuất, tự sản xuất mọi mặt hàng dẫn đến chi phí giá thành sản phẩm được bán tận gốc, có tính cạnh tranh cao về giá trên thị trường quốc tế.

Giao dịch mua bán dễ dàng

Trung Quốc là đất nước giáp với nước ta, việc di chuyển giữa hai đất nước là vô cùng dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn đánh hàng trực tiếp sang Quảng Châu – Trung Quốc hoặc gián tiếp giao dịch trực tuyến thông qua thương mại điện tử qua các web nổi tiếng.

Với kinh nghiệm buôn hàng Trung Quốc của tôi, bạn nên lựa chọn hình thức giao dịch trực tuyến với sự hỗ trợ của các công ty dịch vụ vận chuyển để giao dịch mua bán nhanh chóng và thuận lợi.

Kinh nghiệm kinh doanh hàng hóa Trung Quốc

Nguồn hàng Trung Quốc giá gốc

Tìm nguồn hàng Trung Quốc thông thường sẽ có 3 hình thức lấy hàng chủ yếu đó là: mua hàng trực tiếp tại các chợ Quảng Châu nổi tiếng  – Trung Quốc, order đặt hàng thông qua các trang web thương mại điện tử và mua hàng có sẵn tại các chợ đầu mối Việt Nam.

Nguồn hàng trực tiếp đánh từ các chợ Quảng Châu – Trung Quốc đòi hỏi bạn phải bỏ ra chi phí đi lại, ăn ở trong quá trình đánh hàng và đòi hỏi thời gian, công sức của người kinh doanh.

Hình thức nhập hàng có sẵn tại các chợ đầu mối Việt Nam chắc chắn sẽ không thể có giá gốc và không có nhiều mặt hàng để bạn lựa chọn, đặc biệt là không có hàng cao cấp, hàng độc lạ.

 Theo kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc, bạn nên sử dụng hình thức đặt hàng hóa gián tiếp thông qua các website lớn như Taobao, 1688, Tmall,…Bạn cần nhờ đến sự hỗ trợ của các dịch vụ vận chuyển để quá trình giao dịch tại các website được thuận lợi và nhanh chóng, hiệu quả với chi phí hợp lý nhất.
Kinh nghiệm kinh doanh hàng hóa Trung Quốc

Cách mua hàng Trung Quốc

Hàng Trung Quốc không chỉ đa dạng về mẫu mã mà còn đa dạng về chất lượng, từ mặt hàng siêu rẻ đến hàng hóa chất lượng cao cấp đắt tiền. Nếu nhập những hàng hóa kém chất lượng với giá cực rẻ, bạn sẽ có nhiều cơ hội kinh doanh với lợi nhuận cao, tuy nhiên đây không phải hình thức buôn bán bền vững.

Do đó, lời khuyên cho dân kinh doanh chính là nhập hàng hóa Trung Quốc đảm bảo, nói không với hàng kém chất lượng.

Cách vận chuyển hàng hóa Trung Quốc về Việt Nam

Với nhu cầu ngày càng tăng, số lượng các công ty dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam ngày càng nhiều. Các công ty vận chuyển thường có các hình thức vận chuyển theo đường bộ, đường biển và đường hàng không với những đặc điểm và thời gian vận chuyển khác nhau.

Bạn nên lựa chọn một công ty với dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Quốc uy tín, chịu trách nhiệm tốt về mức độ an toàn, sự nhanh chóng của hàng hóa đồng thời chịu trách nhiệm về các giấy tờ thông quan của hàng hóa.

CÁC  BÀI VIẾT HỮU ÍCH NÊN ĐỌC