Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu vô cùng bổ ích

Kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu vô cùng bổ ích

10 Tháng Mười, 2018 0 By admin

Đi Quảng Châu đánh hàng cần có kinh nghiệm gì? Có nên đi Quảng Châu đánh hàng?,… Và rất nhiều những câu hỏi liên quan đến tour du lịch và đánh hàng tự túc tại Quảng Châu – Trung Quốc luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo chủ buôn Việt Nam có nhu cầu nhập hàng Trung Quốc. Nếu bạn có nhu cầu nhập hàng tại Quảng Châu, hãy cùng tìm hiểu và tham khảo những kinh nghiệm sau đây.

Hành trang khi đi đánh hàng tại Quảng Châu – Trung Quốc

Hành trang khi đi đánh hàng tại Quảng Châu – Trung Quốc

Thủ tục, giấy tờ cần có

Thủ tục, giấy tờ là hành trang đầu tiên cần chuẩn bị khi bạn muốn sang Quảng Châu đánh hàng. Những giấy tờ pháp lý cần có bao gồm hộ chiếu (có thời hạn ít nhất 6 tháng) và visa.

Xin visa Trung Quốc không khó, visa yêu cầu hộ chiếu, CMTND, 2 ảnh 4x6 và một số giấy tờ đi kèm như giấy xin nghỉ phép, vé máy bay, lịch trình đi lại, địa chỉ khách sạn,… Đối với những người lần đầu sang Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị sổ hộ khẩu mang theo khi làm thủ tục. Chi phí làm visa khoảng từ 60=80 USD.

Giấy thông hành giúp bạn tiết kiệm nếu không muốn xin visa Trung Quốc. Tuy nhiên, giấy thông hành có nhiều hạn chế hơn visa mà bạn cần cân nhắc.

Phương tiện đi lại

Phương tiện sang Trung Quốc có thể đi bằng đường bộ hoặc đi máy bay để tiết kiệm thời gian.

Với phương tiện đi lại là đường bộ, bạn sẽ mất thời gian đi lại từ 10-12 tiếng. Hình thức này tuy mất nhiều thời gian nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí nếu như bạn thường xuyên phải đi lại nhiều. Chi phí cho một chuyến đi xe ô tô sang Trung Quốc dao động từ 240-300 tệ. Bạn có thể tìm bến xe và các chuyến xe đi từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh,…để sang Quảng Châu.

Với phương tiện là máy bay, bạn sẽ tiết kiệm thời gian nhưng chi phí cũng cao hơn nhiều, nếu đi lại thường xuyên sẽ rất tốn kém. Bạn nên canh vé máy bay giá rẻ để tiết kiệm chi phí.

Chỗ ở

Khách sạn nên được đặt trước khi sang Quảng Châu – Trung Quốc với địa điểm gần các khu chợ, khu trung tâm mua sắm tuy nhiên giá cả sẽ rất cao so với việc bạn đặt khách sạn gần bến xe hoặc gần các công ty vận chuyển.

Theo kinh nghiệm đi Quảng Châu của nhiều người, bạn có thể đặt khách sạn thông qua trang web online: Agoda.com, Booking.com để tham khảo giá và đặt phòng trước hoặc cách thứ hai là nhờ phiên dịch viên đặt phòng nhưng vẫn dựa theo giá chuẩn của khách sạn.

Đánh hàng Quảng Châu cần bao nhiêu vốn?

Trước khi sang đánh hàng, bạn cần quy đổi tiền Việt Nam sang tiền Nhân dân tệ. Đổi tiền trong nước sẽ rẻ và an toàn hơn so với đổi tiền tại Quảng Châu.

Lưu ý, bạn không được mang theo người quá 5000 USD, tương đương khoảng 100 triệu VNĐ. Nếu mang quá quy định, số tiền này sẽ bị hải quan thu giữ.

Bên cạnh đó, theo kinh nghiệm buôn hàng Trung Quốc của những dân chuyên nhập hàng Quảng Châu, bạn cần có số vốn ít nhất là 100 triệu VNĐ nếu muốn nhập hàng Quảng Châu. Với số lượng càng nhiều, bạn sẽ càng nhập được giá rẻ và bù đắp được chi phí mỗi lần đánh hàng.

6 tháng đầu năm 2018, ba mặt hàng có kim ngạch trao đổi lớn nhất giữa Việt Nam và Trung Quốc là máy vi tính, điện thoại và các máy móc, thiết bị, phụ tùng (Theo Cafef.vn)

Thuê phiên dịch viên (hay còn gọi là TAI)

Phiên dịch viên sẽ phụ trách đón bạn tại bến xe hoặc sân bay, giúp bạn thuê khách sạn, hỗ trợ bạn trong việc trao đổi giá cả khi bạn mua hàng và đặt hàng giúp bạn nếu những lần tới bạn không sang Quảng Châu,…

Chi phí thuê TAI một ngày từ 200-300 tệ, bạn sẽ phải chi trả tiền taxi và ăn uống.

Bạn nên tìm hiểu và thuê TAI trước khi sang Quảng Châu để họ nắm được lịch trình và có sự sắp xếp phù hợp với nhu cầu mua sắm của bạn.

Kinh nghiệm lưu ý khi đánh hàng Quảng Châu

Kinh nghiệm lưu ý khi đánh hàng Quảng Châu

Ở Quảng Châu – Trung Quốc tập trung rất nhiều khu chợ đông đúc và tập trung tại các cung đường khác nhau với những khu chợ tập trung các mặt hàng riêng biệt. Nếu không có kinh nghiệm đi chợ, bạn sẽ vô cùng ngỡ ngàng với sự sầm uất của chợ Quảng Châu. Do đó, bạn cần tìm hiểu về mặt hàng cần mua, tên và địa chỉ của khu chợ bán mặt hàng đó,…để tiết kiệm thời gian trước khi đi nhập hàng Trung Quốc.

Với địa chỉ chợ nhập hàng, bạn cần đặt khách sạn gần đó để thuận tiện cho việc di chuyển đi lại và nên mua bản đồ để thuận lợi, dễ dàng tìm kiếm địa điểm.

Tìm kiếm dịch vụ nhập hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để hỗ trợ vận chuyển hàng hóa về kho, khai báo hải quan và vận chuyển hàng về Việt Nam.

Khi đi nhập hàng tại chợ Quảng Châu – Trung Quốc, bạn nên đi tham khảo giá để có được giá sản phẩm cần mua tại cửa hàng tốt nhất. Bạn nên mặc cả với người bán, học một vài câu tiếng Trung để sử dụng hỏi và trả giá, hỏi về tên sản phẩm cần mua,…

Hàng hóa tại chợ Quảng Châu được bày bán với số lượng cực lớn, đáp ứng nhu cầu mua hàng sỉ từ khách buôn khắp mọi nơi nên mẫu mã, chất lượng vô cùng đa dạng. Bạn nên dành nhiều thời gian lựa chọn để hàng hóa nhập về ưng ý.

Khi đã chọn được cửa hàng cung cấp hàng hóa như ý, bạn cần lưu lại thông tin cửa hàng, lấy số điện thoại hoặc phương tiện liên lạc của người bán để dễ dàng liên hệ những lần đánh hàng Trung Quốc lần sau.

Một số chợ Quảng Châu nổi tiếng những mặt hàng từ bình dân đến cao cấp: Chợ Bạch Mã, Chợ 13 là chợ quần áo lớn nhất Quảng Châu, Chợ Chàm Sấy chuyên cung cấp sác mặt hàng liên quan đến thời trang và phụ kiện, Chợ Sha He (Chợ Xá Hồ) với 15 trung tâm mua sắm đa dạng các mặt hàng quần áo nam nữ, trẻ em, Chợ Hui Mei,…

Nếu bạn tìm kiếm những chủ buôn có nhu cầu sang Quảng Châu đánh hàng, bạn có thể lựa chọn hình thức ghép nhóm để cùng nhau đi đánh hàng. Hình thức này sẽ giúp bạn tích lũy được nhiều cơ hội khi đánh hàng và quan trọng là tiết kiệm được nhiều chi phí đi lại, ăn ở,… Bạn có thể tìm các nhóm ghép hội đánh hàng Quảng Châu trên facebook, web lamchame, webtretho với các nhóm ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nha Trang,…

Bên cạnh đó, nếu bạn muốn tìm nguồn hàng sỉ từ Quảng Châu mà không cần đi nhập hàng, bạn nên biết đến nguồn hàng sỉ đồ Quảng Châu trong lòng Hà Nội mang tên Chợ Đồng Xuân. Đây là khu chợ bán buôn rất nhiều quần áo được nhập số lượng lớn từ Quảng Châu, đa dạng từ quần áo trẻ em đến người lớn. Hình thức nhập hàng có sẵn tại Hà Nội phù hợp với những chủ buôn nhỏ lẻ kinh doanh online qua mạng xã hội như facebook, không có nhiều vốn để sang Quảng Châu đánh hàng.

CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH NÊN ĐỌC