Mua hàng Trung Quốc trực tuyến giá rẻ

10 Tháng Mười, 2018 0 By admin

Mua hàng Trung Quốc trực tuyến là hình thức kinh doanh phổ biến, đem đến nhiều lợi ích cho người sử dụng, được nhiều người ưa chuộng lựa chọn để đặt hàng Trung Quốc. Tuy nhiên, hình thức này còn khá mới mẻ, tồn tại nhiều bất cập trong quá trình giao dịch, gây nhiều lo lắng băn khoăn từ dân kinh doanh, dân buôn Việt. Nếu còn đang e ngại với hình thức kinh doanh này, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra con đường nhập hàng Trung Quốc trực tuyến thuận lợi, hiệu quả.

Có nên mua hàng Trung Quốc trực tuyến hay không?

Có nên mua hàng Trung Quốc trực tuyến hay không?

Để nhập hàng Trung Quốc, bạn có thể trực tiếp sang tận nơi đánh hàng hoặc nhập hàng tại các chợ đầu mối lớn ở Việt Nam. Hai hình thức này đều không được đánh giá cao vì mất nhiều thời gian, công sức và chi phí đi lại, ăn ở.

Mua hàng Trung Quốc trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian và chi phí. Đây là hình thức rất được dân kinh doanh ưa chuộng vì bạn có thể mua hàng vào bất kì thời gian nào chỉ cần công cụ kết nối internet, không cần tốn nhiều thời gian, công sức và tiền bạc so với các hình thức đánh hàng Trung Quốc khác.

Trung Quốc tiếp tục là nhà cung cấp hàng hóa lớn nhất cho Việt Nam trong đó, nhóm hàng điện thoại, linh kiện và máy móc, thiết bị, dụng cụ phụ tùng đứng đầu bảng giá trị nhập khẩu (Soha.vn)

Hướng dẫn mua hàng Trung Quốc trực tuyến

Mua hàng Trung Quốc trực tuyến thường xuyên diễn ra trên các trang thương mại điện tử phổ biến như đặt hàng Taobao, Alibaba, đặt hàng 1688, Tmall,…với các quy trình cơ bản giống nhau như sau:

  • Bước 1: Khách hàng truy cập trang web trực tuyến của Trung Quốc để đặt hàng và lựa chọn sản phẩm cần mua.
  • Bước 2: Tạo tài khoản đăng nhập trang web với những thông tin cá nhân của khách hàng và tiến hàng order hàng hóa.
  • Bước 3: Liên hệ trực tiếp với người bán hàng để thương lượng giá cả hoặc hỏi thêm thông tin về hàng hóa. Với kinh nghiệm đặt hàng Trung Quốc trực tuyến của tôi, khi bạn đặt hàng số lượng nhiều, bạn nên yêu cầu người bán cung cấp giá bán tốt hơn cho bạn.
  • check
    Bước 4: Thanh toán đơn hàng và đợi thời gian quy định để nhận hàng tại Việt Nam.

Cách thanh toán khi mua hàng Trung Quốc trực tuyến

Thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế hoặc qua Paypal

Một số trang thương mại điện tử cho phép bạn thanh toán bằng thẻ thanh toán quốc tế như Visa hoặc Mastercard, hoặc thanh toán qua Paypal.

Để sử dụng một trong các hình thức thanh toán này, bạn phải trải qua các quy trình phức tạp, rắc rối và luôn chứa nhiều rủi ro nếu bạn không thành thạo các thao tác thanh toán này.

Thanh toán qua Alipay

Alipay là hình thức trung gian khi mua hàng trực tuyến ở Trung Quốc, là một loại tài khoản nội địa dành riêng cho người Trung Quốc. Bạn có thể thanh toán rất nhiều trang web khi đặt hàng Trung Quốc với tài khoản Alipay.

Tuy nhiên, để tạo tài khoản Alipay, bạn luôn gặp khó khăn trong bước xác thực tài khoản và phải vượt qua rất nhiều quy định, đòi hỏi thủ tục khó khăn mới có thể tạo tài khoản và thanh toán giao dịch thành công.

Do đó nhìn chung khi mua hàng Trung Quốc trực tuyến, quy trình thanh toán và vận chuyển luôn gây khó khăn cho những người mua hàng nước ngoài. Ngoài ra, với quy trình vận chuyển, nhiều trang thương mại điện tử chỉ chấp nhận giao hàng trong nước và nếu có ship quốc tế thì sẽ thu phí rất cao, gây trở ngại lớn cho người mua hàng. Theo kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc trực tuyến của tôi, bạn nên sử dụng các dịch vụ mua hộ hàng hóa và vận chuyển hàng hóa Trung Quốc của các công ty dịch vụ uy tín để giúp bạn xử lý tốt những trở ngại trên.

Kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc trực tuyến

Kinh nghiệm mua hàng Trung Quốc trực tuyến

Hàng hóa Trung Quốc trên các trang thương vô cùng đa dạng nhưng không phải tất cả đều là hàng hóa đảm bảo chất lượng. Do đó, người mua cần cẩn thận lựa chọn những cơ sở cung cấp uy tín để hàng hóa đảm bảo chất lượng với giá thành tốt nhất. 

Ví dụ, đối với trang web online Taobao, trang web này sẽ cung cấp những thông tin về đánh giá của khách hàng (bằng bình luận hoặc hình ảnh), số lượng người đặt mua sản phẩm này,…quy đổi theo số điểm và được gắn ký hiệu với ý nghĩa riêng định mức uy tín của từng cửa hàng. 

Những cửa hàng được gắn biểu tượng vương miện vàng là cửa hàng có mức độ uy tín cao nhất và bạn nên giao dịch mua bán tại cửa hàng này, sau đó, mức độ uy tín giảm dần theo biểu tượng vương miện bạc, kim cương và cuối cùng là trái tim đỏ.

Các trang thương mại điện tử Trung Quốc hầu hết sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung, gây trở ngại về ngôn ngữ trong giao dịch mua hàng trực tuyến cho khách hàng nước ngoài. Do đó, bạn nên sử dụng công cụ dịch để thuận tiện sử dụng. Ví dụ, trang web Taobao có thể sử dụng với tiếng Việt để bạn có thể dễ dàng lựa chọn hàng hóa. Tuy nhiên, công cụ dịch chưa thực sự hữu ích nếu bạn muốn thương lượng giá cả trực tiếp với cơ sở cung cấp hàng hóa nếu mua hàng với số lượng lớn. Ngoài ra, với việc quan hệ thương mại Việt - Trung được cả 2 nhà nước chú trọng như hiện nay thì việc phá bỏ rào cản về ngôn ngữ sẽ là tương lai không xa (Bnews.vn)

Để khắc phục những trở ngại về chất lượng, ngôn ngữ, quy trình thanh toán và vận chuyển,…tất cả những trở ngại khi mua hàng Trung Quốc trực tuyến đều có thể khắc phục bởi dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Quốc bởi các công ty uy tín. Dịch vụ này sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng hàng hóa được đảm bảo với giá thành tốt nhất, vận chuyển an toàn đến tay khách hàng.

CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH NÊN ĐỌC