Nhập hàng gia dụng Trung Quốc hiệu quả

Nhập hàng gia dụng Trung Quốc hiệu quả

10 Tháng Mười, 2018 0 By admin

Hàng gia dụng Trung Quốc luôn là một trong các mặt hàng thu hút người tiêu dùng Việt mạnh mẽ nhất so với hàng gia dụng nhập khẩu từ các quốc gia khác. Hàng gia dụng Trung Quốc có giá rẻ, tiện dung với nhiều công năng hữu ích, đảm bảo nhu cầu thiết yếu trong sinh hoạt hàng ngày. Do đó, nhu cầu bán buôn đồ gia dụng Trung Quốc ngày càng lớn, đòi hỏi các chủ buôn, đại lý luôn cập nhật và đổi mới hình thức kinh doanh mặt hàng này. Trước hết, hãy nắm rõ những thông tin cơ bản về mặt hàng gia dụnng Trung Quốc và các cách thức nhập hàng buôn số lượng lớn.

Sự ưa chuộng đối với hàng gia dụng Trung Quốc ngày càng tăng

Sự ưa chuộng đối với hàng gia dụng Trung Quốc ngày càng tăng

Hàng gia dụng ở Việt Nam có thị trường vô cùng đa dạng nhưng vẫn chưa vượt qua được sự ưa chuộng của người tiêu dùng với hàng gia dụng Trung Quốc. Hàng gia dụng Trung Quốc vẫn ngày càng phát triển và chiếm lĩnh thị trường  Việt Nam bởi những yếu tố sau đây:

Giá cả phù hợp

Giá cả hợp lý luôn là ưu thế rất mạnh của mọi hàng hóa Trung Quốc, trong đó có hàng gia dụng Trung Quốc. Các xưởng sản xuất luôn tận dụng tối đa nguyên liệu rẻ sẵn có và nguồn nhân công dồi dào, sản xuất hàng gia dụng hàng loạt với số lượng khổng lồ giúp giảm tối đa chi phí, từ đó tạo ra được những mặt hàng có giá rẻ hơn hẳn so với hàng gia dụng các nước khác.

Do đó, Trung Quốc là một quốc gia bán buôn hàng gia dụng giá rẻ, thu hút rất nhiều sự yêu thích của nhiều đối tượng khách hàng Việt Nam.

Mẫu mã đa dạng với nhiều tính năng

Mẫu mã và tính năng đa dạng là tiêu chí luôn được chú trọng trong khâu sản xuất hàng gia dụng Trung Quốc. Đây cũng chính là một ưu thế nổi bật khi lựa chọn hàng gia dụng Trung Quốc, đặc biệt trong kinh doanh online ưu thế này lại càng thu hút người tiêu dùng.

Nguồn hàng lớn, dễ tìm và vận chuyển thuận tiện

Nguồn hàng gia dụng Trung Quốc là nguồn hàng khổng lồ và vô cùng phổ biến trong các trung tâm thương mại, các chợ đầu mối, chợ Quảng Châu và trên các trang thương mại điện tử. Nguồn hàng gia dụng Trung Quốc là nguồn hàng dễ tìm kiếm, tạo điều kiện tốt nhất cho người tiêu dùng tiếp xúc lựa chọn thông qua hình thức trực tiếp và gián tiếp.

Bên cạnh đó, nguồn hàng Quảng Châu còn rất dễ dàng vận chuyển với vị trị giữa hai quốc gia Việt – Trung có 7 cửa khẩu lớn. Việc vận chuyển được áp dụng dưới nhiều phương tiện và rất đơn giản, nhanh chóng và thuận tiện. Đây cũng là một ưu thế không thể bỏ qua của mặt hàng này.

Vào cuối tháng 7 vừa qua, Đại sứ quán Trung Quốc cho biết Việt Nam đã vượt qua Malaysia, trở thành đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á-ASEAN và sẽ đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam. Các chuyên gia kinh tế nhận định gì trước thông tin vừa nêu - Theo RFA.ORG

Các nguồn nhập hàng gia dụng Trung Quốc

Nguồn nhập hàng gia dụng Trung Quốc tại chợ đầu mối Việt Nam

Các nguồn nhập hàng gia dụng Trung Quốc

Hàng gia dụng được bày bán tập trung chủ yếu tại các khu chợ đầu mối ở khắp các thành phố lớn. Nguồn hàng Quảng Châu giá rẻ ở Hà Nội khu vực miền Bắc, các chợ đầu mối nổi tiếng bán đồ gia dụng Trung Quốc là chợ Đồng Tâm (Hà Nội), chợ Tân Thanh ( Lạng Sơn), chợ Móng Cái (Quảng Ninh). Khu vực miền Nam, cụ thể tại TP Hồ Chí Minh có các chợ như chợ Bình Tây, chợ Lớn,…

Đây là những khu chợ bán buôn đồ gia dụng tiện ích và bán buôn đồ nhựa gia dụng có giá tốt nhất Việt Nam, đặc biệt tại các khu chợ gần biên giới

Tuy nhiên, với hình thức nhập hàng gia dụng có sẵn tại các chợ đầu mối, khách hàng sẽ không thể mua hàng với giá tận gốc, đôi khi giá cả còn bị nói thách lên cao và có nguồn gốc không rõ ràng. Do đó, khách buôn đến nhập hàng gia dụng tại các chợ đầu mối cần lựa chọn hàng hóa kĩ càng và lưu ý trả giá đúng với giá phù hợp của sản phẩm.

Trực tiếp sang nhập hàng gia dụng tại chợ Trung Quốc

Hình thức nhập hàng này phù hợp với khách hàng muốn trực tiếp lựa chọn và tiếp cận với nhiều hàng hóa với giá thành rẻ hơn, trực tiếp giao dịch và thương lượng về giá cả hàng hóa với cơ sở cung cấp hàng gia dụng Trung Quốc.

Tuy nhiên, hình thức tự dat hang Trung Quoc là hình thức tốn kém nhiều chi phí nhất bởi sang tận nơi đánh hàng đòi hỏi chi phí đi lại, ăn ở, chi phí vận chuyển,…

Hình thức này phù hợp với các dân buôn hàng số lượng lớn, nhiều hàng hóa cùng lú hoặc kết hợp đi du lịch,…nhằm tối giản chi phí hiệu quả nhất.

Nhập hàng gia dụng Trung Quốc tại các trang bán hàng trực tuyến

Khách hàng hoàn toàn có thể đặt hàng hàng gia dụng Trung Quốc như trang Taobao, Tmall, 1688,…. Mặt hàng này không cần sờ trực tiếp và không cần phải nhìn tận mắt, dễ dàng nắm được thông tin cơ bản của hàng hóa và tiến hàng đặt hàng.

Nhập hàng gia dụng Trung Quốc tại các trang thương mại điện tử sẽ tiết kiệm chi phí tối đa cho khách buôn, không phải bỏ vốn nhiều và không đòi hỏi chi phí đi lại, ăn ở,…như đối với hình thức nhập hàng gia dụng trực tiếp. Hơn thế nữa, nhập hàng gia dụng Trung Quốc trực tuyến còn tiết kiệm thời gian, công sức cho khách buôn với mọi giao dịch có thể thực hiện bất cứ thời gian nào chỉ với công cụ kết nối internet.

Tuy nhiên, đối với các trang thương mại điện tử phổ biến, người dùng sẽ thường xuyên mắc vào những khó khăn trong quy trình thanh toán và vận chuyển. Bởi, các trang thương mại điện tử hầu hết sử dụng ngôn ngữ tiếng Trung, gây trở ngại cho quá trình thanh toán nhiều thủ tục khó khăn với người dùng nước ngoài. Rào cản ngôn ngữ ảnh hưởng trực tiếp quá trình lựa chọn hàng hóa và đàm phán chi phí của người mua hàng với người bán. Bên cạnh đó, nhiều trang web không hỗ trợ vận chuyển quốc tế, đòi hỏi khách hàng phải có địa chỉ người nhận ở Trung Quốc.

Theo kinh nghiệm nhập hàng gia dụng Việt Nam của tôi, các chủ buôn muốn kinh doanh hàng gia dụng Trung Quốc cần sử dụng dịch vụ vận chuyển của các công ty uy tín, để hoàn tất quy trình đặt hàng, thanh toán và vận chuyển đảm bảo đến tận tay người mua hàng.

CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH NÊN ĐỌC