Sự phát triển của ngành dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Quốc

Sự phát triển của ngành dịch vụ vận chuyển hàng hóa Trung Quốc

8 Tháng Mười, 2018 0 By admin

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc ngày càng gia tăng và là mối quan tâm của rất nhiều những chủ buôn và doanh nghiệp Việt Nam. Bởi lẽ, hàng hóa Trung Quốc từ lâu đã vô cùng quen thuộc và chiếm lĩnh thị trường hàng hóa nhập ngoại tại Việt Nam với sự lựa chọn của đông đảo người tiêu dùng. Đây cũng chính là cơ hội của các công ty dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc phát triển để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Thị trường tiêu thụ Việt Nam ưa chuộng hàng hóa Quảng Châu, Trung Quốc

Thị trường tiêu thụ Việt Nam ưa chuộng hàng hóa Quảng Châu, Trung Quốc

Trung Quốc hay Quảng Châu luôn được biết đến là thiên đường mua sắm với những công xưởng lớn của thế giới, cung cấp cho thị trường những mặt hàng đa dạng, phong phú, thịnh hành về kiểu dáng với mức giá rẻ vô cùng. Chính vì vậy, hàng hóa được Trung Quốc sản xuất luôn là lựa chọn hàng đầu của các cá nhân hoặc doanh nghiệp Việt Nam khi kinh doanh.

Bên cạnh đó, với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế xã hội nước ta, hàng hóa trong nước không thể đáp ứng đủ nhu cầu người tiêu dùng về sự đa dạng, hợp xu hướng và chất lượng, giá thành. Do đó, hàng hóa Trung Quốc là sự lựa chọn của đông đảo người tiêu dùng Việt, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu còn thiếu của hàng hóa trong nước.

Với nhu cầu oder Trung Quốc, vấn đề về vận chuyển với nhiều khó khăn, quy định đang được đặt lên hàng đầu, thu hút nhiều sự quan tâm của các chủ buôn và doanh nghiệp.

Những khó khăn với vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc

Vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc sẽ xuất hiện những rào cản về ngôn ngữ trong quá trình đặt hàng và thực hiện vận chuyển về Việt Nam an toàn. Trong quá trình giao dịch, các chủ buôn và doanh nghiệp sẽ phải làm việc và tiếp xúc với các chủ xưởng, đối tác Trung Quốc. Do đó, các cuộc trao đổi đàm phán này đòi hỏi sự thông thạo của ngôn ngữ tiếng Trung để thuận lợi trong quá trình thương lượng.

Chủ buôn và các doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn với chi phí tốn kém và thời gian không đảm bảo trong quá trình vận chuyển hàng hóa Trung Quốc trực tiếp. Vận chuyển hàng hóa trực tiếp là bỏ thời gian, công sức, tiền bạc để trực tiếp mua bán, giao dịch và vận chuyển hàng hóa. Quá trình này bao gồm các chi phí đi lại (vé máy bay, thuê xe, đi lại tại Trung Quốc), chi phí ăn ở (phòng khách sạn, chi phí ăn uống), thuê phiên dịch viên xuyên suốt cả quá trình nếu không thông thạo tiếng Trung và đặc biệt là mất nhiều thời gian và công sức.

Xem thêm: Lo doanh nghiệp Việt thành đại lý xuất khẩu hàng Trung Quốc

Công ty vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam

Những khó khăn với vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc

Với những khó khăn trong quá trình vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc trực tiếp, nhu cầu thuê công ty vận chuyển hàng Trung Quốc ngày càng tăng. Khách hàng càng ngày càng có nhu cầu tìm kiếm các công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển Việt Trung uy tín trên khắp các tỉnh thành trên cả nước. Các công ty vận chuyển này sẽ nhận các dịch vụ về mua bán và vận chuyển (theo đường biển, đường bộ hoặc đường hàng không) về tận tay khách hàng với các kho hàng lớn tại các thành phố như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng,…

Con đường vận chuyển được chia theo vận chuyển tiểu ngạch và vận chuyển chính ngạch. Nếu bạn là chủ buôn với những mặt hàng có giá trị nhỏ, muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể lựa chọn vận chuyển hàng tiểu ngạch thông qua con đường biên giới, không chịu sự kiểm duyệt của Hải quan nhưng vẫn phải đóng thuế. Hình thức này tuy giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển, giảm bớt các thủ tục pháp lý nhưng cũng đem đến rủi ro khi vận chuyển hơn và giới hạn về số lượng.

Con đường vận chuyển chính ngạch là vận chuyển qua cửa khẩu với sự kiểm duyệt kỹ càng của hải quan, phải thực hiện đầy đủ các thủ tục thông quan hàng hóa và đóng thuế đầy đủ. Hình thức vận chuyển này sẽ phù hợp với các doanh nghiệp bởi chi phí vận chuyển cao hơn, thủ tục rườm rà khó khăn nhưng lại tăng sự tin cậy của hàng hóa và không giới hạn mặt hàng và số lượng. Bên cạnh đó, khi mà Trung Quốc giảm thuế nhập khẩu thì việc chuyển qua cửa khẩu cũng không còn là một vấn đề quan ngại quá lớn (​sputniknews.com​​​)

Dù bạn lựa chọn hình thức vận chuyển nào, các công ty vận chuyển hàng Trung Quốc sẽ đáp ứng yêu cầu và hỗ trợ bạn hoàn thành mọi giấy tờ thủ tục liên quan để hàng hóa được vận chuyển tận tay khách hàng nhanh nhất với chi phí phù hợp nhất.

CÁC BÀI VIẾT HỮU ÍCH NÊN ĐỌC